Xin Visa du học Hoa Kỳ: Khó hay là dễ đối với bạn

 

Bạn đang mơ ước đi du học Mỹ? Bạn lo lắng về thủ tục xin cấp visa?
Bạn không cần phải lo lắng nữa! Sự thật là các nhân viên phòng lãnh sự muốn cấp visa cho các bạn , miễn là các bạn đáp ứng các yêu cầu của họ. Những tin đồn và vô số các thông tin sai lệch hiện nay khiến nhiều bậc phụ huynh và các bạn học sinh/sinh viên nghĩ rằng xin visa du học là rất khó khăn. Tuy nhiên, việc đó đơn giản hơn bạn nghĩ. Bạn chỉ cần chứng minh cho nhân viên lãnh sự thấy bạn đáp ứng đủ 3 điều kiện:

  1. Bạn là một người học sinh thực thụ (có nghĩa là bạn không hề có ý định sử dụng visa không định cư để nhập cư vào Hoa Kỳ).
  2. Bạn có khả năng chi trả cho việc học tập của mình.
  3. Bạn có kế hoạch quay về quê hương sau khi kết thúc thời gian học tập.

635470819859325710 Xin Visa du học Hoa Kỳ: Khó hay là dễMọi câu hỏi mà nhân viên lãnh sự ngồi sau khung cửa kính đặt ra sẽ chỉ xoay quanh ba điểm mấu chốt này. Các nhân viên lãnh sự là người đưa ra quyết định – đồng ý, cân nhắc việc bổ sung thêm các giấy tờ hay từ chối cấp visa – hoàn toàn dựa trên các câu trả lời của bạn, kĩ năng và trực giác của họ. Điều này có nghĩa là bạn nên nói sự thật, sử dụng các tài liệu xác thực và giải thích mọi kế hoạch của mình một cách logic và rành mạch.

Vậy các nhân viên lãnh sự có khi nào mắc sai lầm hay không? Đôi khi là có, bởi họ cũng chỉ là con người và hoàn toàn có thể nhầm lẫn. Dù vậy, nhìn chung họ luôn cố gắng hết sức để đưa ra một quyết định quan trọng – cho bạn và cả những người khác – trong một khoảng thời gian rất ngắn. Trên thực tế, mục tiêu của chính phủ Mỹ là thu hút số lượng du học sinh quốc tế đến học tại các trường đại học/cao đẳng của nước mình nhiều nhất có thể.

Vì thế, trong quá trình chuẩn bị cho buổi phỏng vấn visa tối quan trọng đó, một cuộc nói chuyện ngắn ngủi sẽ quyết đinh việc bạn có được đi học ở Mỹ hay không, hãy tập trung vào những điều cơ bản và đơn giản hóa vấn đề. Xem xét kĩ các tiêu chí và suy nghĩ xem bạn sẽ kể câu chuyện của riêng bạn như thế nào cho hợp lý, tránh tình trạng “học thuộc lòng”. (Các nhân viên lãnh sự sẽ rất khó chịu nếu bạn trình bày lí do đi học ở Mỹ vì “nước Mỹ có hệ thống giáo dục tiên tiến bậc nhất trên thế giới”, hay đại loại như vậy). Hãy kể cho họ nghe tại sao bạn lại chọn đi học ở Mỹ, bản thân bạn sẽ được lợi như thế nào từ trải nghiệm quý giá có thể thay đổi cả cuộc đời này và các kế hoạch của chính bạn là gì.

Tất cả các học sinh tôi đã cùng làm việc trong những năm qua, từ khi làm Giám đốc Quốc gia của IIE-Việt Nam (từ năm 2005-2009) và hiện nay là Giám đốc của Capstone Việt Nam, một công ty phát triển nguồn nhân lực có trụ sở tại Hà Nội, đều xin visa thành công. Tại sao ư? Đó là vì các em tập trung vào những vấn đề cơ bản, đáp ứng những tiêu chí và vượt qua “mối nghi ngờ về ý định nhập cư”. Hãy tập trung vào mục tiêu của mình và chúc các bạn thành công!

635470821045304490 Xin Visa du học Hoa Kỳ: Khó hay là dễ Mark AshwillTiến sỹ Ashwill là nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của Công ty TNHH Capstone Việt Nam, một công ty phát triển nguồn nhân lực tại Hà Nội, chuyên cung cấp các giải pháp giáo dục và đào tạo cho cá nhân và các tổ chức. 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>