Cô bé 12 tuổi người Mỹ gốc Việt đoạt danh hiệu Miss Spirit-New Jersey

Tên bé Amanda Nga Phan được xướng lên đến 2 lần liên tục cho 2 giải thưởng, và giá trị nhất là danh hiệu Miss Spirit New Jersey – NAM 2013.

, 12 tuổi, đã đoạt vương miện Miss Spirit trong cuộc thi chung kết National American Miss (NAM) 2013 của tiểu bang New Jersey, diễn ra tại Hilton Hotel – East Brunswick NJ, vào ngày 18 tháng Tám.

Vòng chung kết của cuộc thi có 184 thí sinh được tuyển chọn trên 7,000 thí sinh dự thi của 21 counties trong tiểu bang NJ, trong số đó chỉ duy nhất có Amanda Nga Phan 12 tuổi là một người Mỹ gốc Việt, với thành tích xuất sắc và khá ấn tượng như:

  • High Honor Rolls niên khoá 2012 và 2013
  • Overall Best Element Video 2013
  • Swimmer Certificate of Excellence 2012
  • 1st Place in the 200 yard Freestyle 2013
  • 1st Place in the 100 yard Butterfly 2012
  • Qualified to the New Jersey Junior Olympics 2013

Ngoài ra, với năng khiếu ca hát và khả năng chơi được nhiều nhạc cụ như Keyboard, Piano, Violin , đàn tranh, cô bé Amanda đã tham gia rất tích cực các hoạt động sinh hoạt văn hóa văn nghệ trong tại New Jersey, Philadelphia và New York.

Amande cũng từng đạt được nhiều giải thưởng văn nghệ và học bổng từ cộng đồng người Việt tại đây. Amanda Phan còn có thể sử dụng thành thạo bốn ngôn ngữ: Việt, Anh, Tây Ban Nha, Hoa và là thành viên tích cực trong nhóm Students Raising Students chuyên vận động quyên góp giúp đỡ các học sinh Châu Phi có được nền giáo dục tốt hơn.

Người Mỹ gốc Việt đoạt danh hiệu Miss Spirit-New Jersey

Với các thành tích xuất sắc nổi bật nêu trên, BGK NAM 2013 đã quyết định đặc cách tuyển thẳng Amanda Phan vào State Final List vượt qua hơn 1,000 thí sinh trong county để đến với cuộc thi chung kết NAM 2013 New Jersey độ tuổi Pre-Teen.

Một trong những hành trang mà cô bé Amanda Nga Phan mang đến với cuộc thi chung kết lần này là hình ảnh một cô gái Việt Nam trong tà áo dài với cây đàn tranh, lời giới thiệu và tấu khúc nhạc phẩm “Lòng Mẹ” của nhạc sĩ Y Vân. Em đã tạo được ấn tượng rất tốt đẹp cho BGK cuộc thi.

Amanda Nga Phan đoạt danh hiệu Miss Spirit-New Jersey

Một chi tiết rất thú vị là chính Cha của cô bé Amanda Phan, ông Thắng Phan đã thực hiện các kiểu tóc cho cô bé trong cuộc thi. Mẹ cô bé là  bà Thuý Hằng Trần, một nghệ sĩ đàn tranh hiếm hoi ở vùng đông bắc Hoa Kỳ, người đã truyền dạy và nuôi dưỡng cảm hứng âm nhạc cho Amanda. Để có được sự thành công của cô bé như ngày hôm nay, phần công sức tận tâm dạy dỗ và tình yêu thương vô bờ của cha mẹ đã góp một phần không nhỏ.

Amanda Nga Phan trong trang phục dạ hội. Cô bé 12 tuổi người Mỹ gốc Việt đoạt danh hiệu Miss Spirit-New Jersey

Amanda Nga Phan trong trang phục thời trang công sở. Người Mỹ gốc Việt đoạt danh hiệu Miss Spirit-New Jersey

Thật hãnh diện cho Cộng Đồng Người Việt New Jersey nói riêng và Cộng Đồng Người Việt Hoa Kỳ nói chung, xin chúc mừng bé AMANDA NGA PHAN, chúc mừng cha mẹ bé đã có công nuôi dưỡng và dạy dỗ để bé có được sự thành công như ngày hôm nay.

Chúc cô bé Amanda Nga Phan luôn có thành tích tốt trong học tập, thể thao, văn nghệ và đạt được thứ hạng cao hơn nữa ở các cuộc thi sắc đẹp và tài năng khác trong tương lai.

Miss Spirit-New Jersey Cô bé 12 tuổi người Mỹ gốc Việt

Amanda Nga Phan và Miss Spirit-New Jersey

Chung kết cuộc thi National American Miss (NAM) 2013 của tiểu bang New Jersey diễn ra trong 2 ngày, từ 17 đến 18 tháng Tám, gồm 4 nội dung tranh tài chính: Formal Wear (30%); Personal Introduction (30%); Interview (30%); Community Involvement (10%) và các nội dung tự chọn: Talent; Casual Wear; Spokesmodel; Actress; Photogenic; Top Model.

National American Miss là một cuộc thi sắc đẹp & tài năng dành cho lứa tuổi từ 4 đến 20 được tổ chức hàng năm từ tháng Ba đến tháng Chín tại 50 tiểu bang, Washington DC và Puerto Rico.

Các thí sinh được chia thành 6 độ tuổi: Princess từ 4 đến 6 tuổi, Junior Pre-Teen từ 7 đến 9 tuổi, Pre-Teen từ 10 đến 12 tuổi, Junior Teen từ 13 đến 15 tuổi, Teen từ 16 đến 18 tuổi và Miss từ 19 đến 20 tuổi.

Mỗi tiểu bang sẽ chọn ra một thí sinh đại diện cho từng độ tuổi tiếp tục dự thi chung kết liên bang tại California vào tháng Mười Một.

Theo: Người Việt Online

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>