10 thành phố là thiên đường việc làm tuyệt vời của dân công nghệ

 

Du học ngành công nghệ, hẳn bạn sẽ quan tâm đâu là nơi cho bạn môi trường làm việc tuyệt vời nhất, với mức lương cao nhất. Sau đây là 10 thành phố dẫn đầu thế giới về công nghệ cũng như cơ hội nghề nghiệp mà bao người mơ ước được sống và làm việc.

1. – Mỹ

du-hoc-my-2016-1

Một trong những nơi nổi tiếng nhất thế giới, thung lũng Silicon nằm tại vùng San Francisco của California, Mỹ. Đây là quê  hương của những công ty công nghệ tân tiến nhất toàn cầu và hàng ngàn công ty trẻ khác. Thung lũng Silicon là nhà cung cấp các sản phẩm công nghệ lớn nhất nước Mỹ và cũng là nơi trả lương cao nhất, $144,000/ năm, gần gấp 3 lần thu nhập bình quân của người Mỹ 2015. Trụ sở chính của các công ty công nghệ khổng lồ như Apple, Google, Cisco Systems,  Adobe, eBay, Intel và HP đều đặt tại đây.

2.Seattle – Mỹ

du-hoc-my-2016-2

Seattle là một thành phố nằm ở bang Washington, bờ Tây nước Mỹ. The New York Times gọi Seattle là trung tâm công nghệ, vì đây là cái nôi của nhà máy sản xuất  máy bay lớn nhất thế giới Boeing, và tập đoàn Amazon. Không xa Seattle bao nhiêu, Redmond là quê hương của Microsoft. Đây là nơi tốt nhất để làm việc, đặc biệt là ngành công nghệ. Lương trung bình của dân công  nghệ tại Seattle là $96,197. Du học Mỹ tại Seatle sinh viên có thể chọn các trường như Đại học Washington, Cao đẳng cộng đồng North Seatle, CĐCĐ South Seattle, CĐCĐ Seattle Central, CĐCĐ Olympic,…

3.New York – Mỹ

du-hoc-my-2016-3

Là kinh đô tài chính của thế giới, New York còn là trung tâm của rất nhiều lĩnh vực khác kể cả công nghệ. Có hàng triệu cơ hội công việc liên quan đến công nghệ nhờ vào sự phát triển mạnh mẽ của nó tại nơi này. 25% các doanh nhân thành đạt tại thành phố xa hoa này là phái đẹp, các sản phẩm công nghệ không ngừng đổi mới và ra đời để phục vụ nhu cầu của các nàng. Tốc độ wifi và đường truyền của thành phố này thì  không phải bàn cải, siêu nhanh. Bên cạnh đó, nền kinh tế hùng mạnh của Mỹ cũng thúc đẩy công nghiệp IT tại New York phát triển. Lương trung bình cho dân công nghệ tại New York là $88,000. Du học Mỹ và có cơ hội làm việc tại New York, các bạn có thể đi từ các trường của INTO như Đại học Drew, trường có nhiều học bổng hấp dẫn cho sinh viên quốc tế.

4.Tokyo – Nhật Bản

du-hoc-my-2016-4

Tokyo là một trong những thành phố công nghệ cao nổi tiếng  nhất thế giới. Thủ đô này xuất sắc nhất trong việc sản xuất các linh kiện điện tử, những chiếc điện thoại di động tối tân, thiết bị công nghệ và các phương tiện giao thông cao tốc. Tokyo cũng là cái nôi của những thương hiệu lớn như Panasonic, Nikon, Sony. Nơi đây có kết nối internet cực nhanh với giá khá rẻ, tốc độ 2GBPS chỉ với $50 mỗi tháng. Không nghi ngờ gì, thị trường việc làm ngành công nghệ tại Tokyo cực kỳ rộng lớn.

5.Toronto – Canada

du-hoc-my-2016-5

Toronto là trung tâm công nghệ lớn và hiện đại bật nhất Canada. Ít nhất 40% các công ty công nghệ tại Canada tập trung ở Toronto. Ngành công nghiệp IT mở rộng nhanh chóng và cần nhiều tài năng trong lĩnh vực này. Văn phòng của nhiều công ty lớn nhất thế giới như Facebook, Twitter, LinkedIn và Google đặt tại Toronto. Lương trung bình của dân kỹ thuật tại Toronto là  $37,091/năm.

6.Boston – Mỹ

du-hoc-my-2016-6

Boston là một trong những thành phố lâu đời nhất nước Mỹ, cũng là nền kinh tế lớn thứ 6 của Hoa Kỳ. Được biết đến là thủ đô giáo dục của Mỹ, các đại học và cao đẳng của Boston đóng góp đáng kể vào sự phát triển  kinh tế của khu vực, lừng lẫy nhất có các trường  Đại học Harvard, Học viện Công nghệ Massachusetts, Đại học Boston, và Đại học Brandeis. Ngày càng có nhiều sinh viên học đại học, sau đó làm việc cho các doanh nghiệp lớn. Nhiều công ty công nghệ lớn mở văn phòng ở đây tạo cơ hội việc làm phong phú. Lương trung bình của dân công nghệ cao tại Boston là $79,000/năm.

7.Bangalore – Ấn Độ

du-hoc-my-2016-7

Được biết đến như “Thung lũng Silicon của Ấn Độ”, Bangalore là trung tâm IT lớn nhất của đất nước này. Ngành IT đóng góp 33% kinh ngạch xuất khẩu của cả nước. Bangalore sẽ phát triển nhanh hơn nữa trong vòng 10 năm tới, theo đánh giá của Forbes. Thành phố là thủ phú của nhiều công ty công nghệ khổng lồ tại Ấn Độ như Microsoft, Google, Infosys, TCS,…Đây là một điểm làm việc khá tốt cho dân công nghệ ở châu Á.

8. – Mỹ

du-hoc-my-2016-8

Rất nhiều công ty trong Fortune 500 có văn phòng đại diện tại Austin, bang Texas, như Google, eBay, IBM, Apple, Intel và Dell. Từ nhiều năm qua, Austin được xem là trung tâm công nghệ và thương mại, nơi đây có sự kết hợp giữa ngành công nghiệp, công nghệ và âm nhạc, thu hút nhiều nhà đầu tư trên toàn thế giới đến khai thác. Mức sống tại Austin lại thấp hơn nhiều so với thung lũng Silicon. Kết quả là, nhiều doanh nghiệp trẻ ở lĩnh vực công nghệ và lực lượng lao động kỹ thuật cao tìm kiếm cơ hội tại Austin.

9. – Mỹ

du-hoc-my-2016-9

Denver là thành phố lớn nhất và cũng là thủ phủ của bang Colorado, Mỹ. Trung tâm công nghệ Denver thành lập từ thập niên 70 của thế kỷ trước, thu hút nhiều công ty công nghệ đến đặt trụ sở tại đây. Cách Denver vài km là Boulder, được biết đến là khu vực cực kỳ rộng lớn tập trung các công ty công nghệ cao. Mặc dù giá cả ở Denver thấp hơn Boulder, cả 2 nơi này đều tuyệt vời cho những người làm việc ở lĩnh vực này, với mức lương trung bình  là $91.933. Colorado lại là một bang đáng sống, an toàn, trù phú. Du học Mỹ ngành IT tại Colorado, bạn có thể chọn Đại học Colorado State với nhiều học bồng du học Mỹ giá trị.

10. – Mỹ

du-hoc-my-2016-10

Houston là một vùng “đất lành chim đậu” , sự tồn tại của Trung tâm vũ trụ NASA và Johnson tại đây khẳng định hơn vị trí trung tâm công nghệ của Houston. Nếu bạn muốn đầu quân về đây, mức lương trung bình ở lĩnh vực làm việc của mình mà bạn cần biết là $92,475, đủ để sống thoải mái tại thành phố năng động này.

du-hoc-my-2016-14Môi trường làm việc trong Goole – sảnh chờ

Điềm đến cho ngành IT thì rất nhiều, trên chỉ là 10 thành phố được dân trong ngành đánh giá cao và yêu thích nhất. Xét về góc độ năng động và tốc độ phát triển thần kỳ, Mỹ vẫn đứng đầu khi dẫn đầu các thành phố về công nghệ trên thế giới.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>