Những luật sư quyền lực có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2015

 

70 lãnh đạo trong Top 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2015 của Forbe, có đến 14% là luật sư hoặc từng tốt nghiệp trường luật. Những ai học luật và có tham vọng quyền lực đều mong muốn 1 ngày có vị thế trên vũ đài chính trị thế giới nhưng chỉ một ít trong số họ làm được điều này.  Dưới đây là 10 gương mặt kiệt xuất có tầm ảnh hưởng lớn lao trên toàn cầu xuất thân từ ngành luật.

1.Hillary Clinton

Quá quen thuộc, đệ nhất phu nhân Hillary Clinton tốt nghiệp trường luật đại học Yale và gặp Bill Clinton tại đây. Từ lúc nhỏ, bà đã là một nữ sinh xuất sắc, thông  minh mẫn tiệp và đạt được những thành tích ngoại hạng trong học tập. Bà từng là một đối thủ đáng gờm, sau đó là một trợ thủ đắc lực của tổng thống Obama, từng giữ những vị trí quan trọng của nước Mỹ như Bộ trưởng bộ ngoại giao, Thượng nghị sĩ quốc hội Hoa Kỳ… và là một trong những người phụ nữ quyền lực nhất trên vũ đài chính trị thế giới.

  1. Ruth Joan Bader Ginsburg

Ruth Joan Bader Ginsburg (sinh ngày 15.03.1933), được tổng thống Bill Clinton bổ nhiệm vị trí Chánh án tòa án tối cao Mỹ năm 1993, và là người phụ nữ thứ hai giữ vị trí này trong lịch sử Mỹ. Bà tốt nghiệp Đại học luật Harvard và thuộc Top 9 nữ sinh xuất sắc nhất trường. Bà có đóng góp rất lớn cho phong trào  nữ quyền.

  1. Tập Cận Bình – lãnh đạo tối cao của Trung Quốc

Ông là Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa 18, Chủ tịch Quân Ủy Trung ương, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và là nhân vật số một trong Ban Thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc, cơ quan thực quyền cao nhất nước này. Ông là con trai của Cựu phó thủ tướng Trung Quốc Tập Trọng Huân. Ông học đại học luật Thanh Hoa và lấy bằng tiến sĩ luật tại đây.

  1. Marine Le Pen – nghị sĩ viện châu Âu

Marine Le Pen là chính trị gia người Pháp, Bà là luật sư từ năm 1992 đến năm 1998, trở thành nghị sĩ Nghị viện châu Âu kể từ năm 2004, chủ tịch Mặt trận Quốc gia kể từ 16 tháng 1 năm 2011. Bà tốt nghiệp thạc sĩ cao cấp Luật tại đại học Panthéon-Assas của Pháp.

  1. Mitch McConnell – thượng nghị sĩ Hoa Kỳ

Mitch McConnell là thượng nghị sĩ Hoa Kỳ từ bang Kentucky. Ông tốt nghiệp trường Luật của đại học Kentucky và giữ vị trí Chủ tịch Hiệp hội sinh viên luật của Luật sư đoàn bang này. Ông bắt đầu sự nghiệp chính trị của mình từ việc thực tập và sau đó là vị trí trợ lý cho các vị thượng nghị sĩ Mỹ.

6.Barack Obama – tổng thống Mỹ

Quá nổi tiếng, Bara Obama là tổng thống đời thứ 44 của Mỹ và là tổng thống da màu đầu tiên tại nước này. Ông tốt nghiệp đại học luật Havard, là sinh viên xuất sắc và giữ vai trò chủ tịch Harvard Law Review. Ông từng làm luật sư về dân quyền và dạy luật hiến pháp tại Trường Luật Viện Đại học Chicago. Năm 2010, ông được trao giải Nobel hòa bình và là 1 trong 3 vị tổng thống được toàn nước Mỹ yêu thích nhất sau 44 đời tổng thống.

  1. Samantha Power – Đại s Mỹ tại Liên hiệp quốc

Samantha Power là một tác gia, một nhà ngoại giao Mỹ gốc Ailen. Bà đang là Đại sứ Mỹ tại Liên hiệp quốc, và từng giữ nhiều chức vụ quan trọng như cố vấn cao cấp cho Thượng nghị sĩ Obama năm 2008, Trợ lý đặc biệt của Tổng thống Obama. Bà tốt nghiệp đại học Luật Harvard ở độ tuổi 23.

  1. Vladimir Vladimirovich Putin – Tổng thống Nga

Vladimir Putin là tổng thống thứ hai của Liên bang Nga thời kỳ hậu Xô viết, sau đó giữ chứ Thủ Tướng Nga và hiện đang là Tổng thống Nga đời thứ 4. Putin được giới truyền thông khen ngợi vì đã phục hồi sức mạnh của một quốc gia sau những năm cầm quyền hỗn loạn của Yeltsin. Trong tám năm cầm quyền, nền kinh tế đã ra khỏi cơn khủng hoảng với GDP tăng gấp 6 lần. Putin tốt nghiệp Ban quốc tế Khoa luật Đại học Quốc gia St. Petersburg năm 1975.

  1. Adam Silver– ông trùm kinh doanh thể thao

Adam Silver  là luật sư Mỹ, giữ chức ủy viên Hiệp hội bóng rổ quốc gia Hoa Kỳ từ năm 2014. Ông được tạp chí TIME bình chọn là những người quyền lực nhất trong ngành kinh doanh toàn cầu, đặc biệt ở lĩnh vực thể thao. Ông tốt nghiệp ngành luật của Đại học Chicago.

  1. Bryan Stevenson  nhà hoạt động xã hội được toàn nước Mỹ yêu thích

Bryan Stevenson là một luật sư danh tiếng, một diễn giả, tác gia, một nhà hoạt động xã hội nổi tiếng tại Mỹ. Ông là giáo sư luật của đại học New York, và được cả nước Mỹ ca tụng cho những nổ lực giành quyền công bằng cho người nghèo và các dân tộc thiểu số. Ông giành được học bổng toàn phần của đại học Luật Havard và tốt nghiệp từ đây.

  1. 11. Elizabeth Warren –thượng nghị sĩ Hoa Kỳ

Elizabeth Warren là học học giả pháp lý nổi bật, giáo sư luật Haravard và một nữ chính trị gia danh tiếng tại Mỹ. Bà từng là Trợ lý Chủ tịch và Cố vấn đặc biệt của Bộ trưởng Bộ Tài chính, hiện đang là thượng nghị sĩ Mỹ. Bà được giới chính trị gia ở Mỹ cho là ứng viên hàng đầu của Đảng Dân chủ. Bà tốt nghiệp trường luật Rutgers-1 trong 3 trường luật lâu đời nhất nước Mỹ ở bang New Jersey.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>