Toàn quốc Hoa Kỳ chào đón lễ Độc Lập July 4th độc đáo

Thẻ xanh mỹ  – Bằng hàng trăm cảnh tượng khác nhau, toàn quốc chào đón ngày lễ Độc Lập July 4th với những sinh hoạt, trang nghiêm, huy hoàng hay vui nhộn, đồng thời cũng không tránh khỏi xảy ra một vài tai nạn.

Tại New York, tượng đài Nữ Thần Tự Do mở cửa lại làn đầu tiên kể từ sau bão Sandy tháng 10 năm ngoái. Bức tượng không bị hư hại nhưng bến tàu và nhiều cơ sở khác chịu nhiều tổn thất vì sóng gió. Từ sáng sớm Thứ Năm, hàng ngàn dân chúng đã xếp hàng chờ lên phà đi ra cù lao ngoài cửa sông thăm tượng đài.

Toàn quốc Hoa Kỳ chào đón lễ Độc Lập July 4th

Thành phố New York được coi là có cuộc đốt pháo bông lớn nhất nước. 40,000 pháo bông bắn lên từ 4 chiếc sà lan trên sông Hudson trong gần một tiếng đồng hồ tỏa sáng với muôn ngàn màu sắc trong bầu trời đêm.

Boston có cuộc tập trung dân chúng đông đảo nhất kể từ sau cuộc chạy đua marathon đã bị khủng bố nổ bom. Các chương trình nhạc đặc sắc được tổ chức tại Boston, Washington D.C., Philadelphia, New Orleans cũng như nhiều thành phố khác.

Tổng Thống Obama trong bài phát biểu truyền thanh toàn quốc kêu gọi dân chúng Mỹ bảo vệ nền tự do cho mình và các thế hệ tương lai. Tổng Thống và gia đình khoản đãi một số nam nữ quân nhân bằng bữa ‘barbeque’ trên sân cỏ tòa Bạch Ốc.

Tại Prescott, Arizona, không khí ngày lễ nhuốm vẻ u buồn vì tai nạn vừa xảy ra làm 19 lính cứu hỏa Hotshots thiệt mạng. 19 trái pháo bông lần lượt nổ trên trời đêm để tưởng niệm trong buổi lễ hội.

Trong những cuộc vui cũng có một số tai nạn xảy ra ở những nơi khác. Tại Simi Valley, Los Angeles, giàn gỗ sập đổ khiến pháo bông gắn trên đó bắn ra nổ giữa đám đông dân chúng. 28 người bị thương trong đó 20 người phải đưa vào bệnh viện điều trị với thương tích từ nhẹ đến nặng.

Tại Edmond, Oklahoma, một em nhỏ chết vì bị xe hoa cán trong cuộc diễn hành. Ở Bangor, Maine, tài xế tractor của một xe hoa tử nạn do một xe cứu hỏa đụng.

Trên toàn quốc, các biện pháp an ninh được thi hành chặt chẽ và không có biến động gì xảy ra trong ngày.

Theo: Người Việt Online

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>